9 ธันวาคม 2564

ประชาสัมพันธ์

เผยความลับ 5 สมุนไพรไทย ช่วยลดพุง ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด!!

เผยความลับ 5 สมุนไพรไทย ช่วยลดพุง ลดน้ำหนักได้ดีที่สุด!!

9 ธันวาคม 2564

ในยุคปัจจุบันนี้เทรนด์รักสุขภาพ กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา และก็เป็นที่ทราบกันดีปัจจุบันต่างมีอาหารเสริมยี้ห้อต่างๆ ที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก หรือ ควบคุมน้ำหนักออกมามากมาย ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถหาตัวช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้น

และในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารควบคุมน้ำหนักต่างๆ โรงงานผลิตอาหารเสริมส่วนใหญ่จะเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความมั่นใจแก่ผู้บริโภค ไม่เพียงแต่สารสกัดต่างๆ สมุนไพรไทย ก็สามารถใช้ในการควบคุมน้ำหนักได้ดีเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแบ่งปั่นถึง 5 สมุนไพรไทยลดน้ำหนัก ที่เห็นผลดีที่สุดมาฝากกันครับ

มะนาว ช่วยลดน้ำหนัก

1. มะนาว

ถือว่าเป็นสมุนไพรที่มีรสเปรี้ยวที่สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้ เหตุผลเพราะมะราวมีกรดต่างๆ ที่ช่วยในการสลายไขมัน และยังมีวิตามินซีสูง ช่วยควบคุมไตรกลีเซอไรด์ ลด LDL (ไขมันเลว) และช่วยเพิ่ม HDL (ไขมันดี) อีกทั้งมะนาวยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้รู้สึกอิ่มได้อีกด้วย

2. เม็ดแมงลัก

ถือเป็นสารอาหารที่ช่วยลดความอ้วนได้โดยตรง เพราะเป็นพืชที่ไม่เกิดพลังงาน แถมยังสามารถพองตัวช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และทานอาหารได้น้อยลงอีกด้วย

3. ลูกสำรอง

สมุนไพรลดน้ำหนัก ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหู ลูกสำรอง หรือ พุงทะลาย เมื่อทานเข้าไปจะพองตัวและช่วยให้รู้สึกอิ่มในท้อง ช่วยให้ทานอาหารได้น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดไขมันในลำไส้ ด้วยการดูดซับและขับออกด้วยการขับถ่าย แต่ทั้งนี้แล้วจากข้อมูลเภสัชวิทยา พูดถึงการกินลูกสำรองเป็นเวลานานๆ จะทำให้ร่างกายได้สารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุบางชนิดลดลง เพราะฉะนั้นหากใครต้องการทานสมุนไพรตัวนี้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ต้องรับประทานให้พอเหมาะนะครับ

4. กระเจีี๊ยบแดง

ถือเป็นสมุนไพรที่เราสามารถหาทานได้ง่าย เพราะเนื่องจากกระเจี๊ยบแดง ช่วยควบคุมไขมันในเส้นเลือด และควบคุมคอเลสเตอรอลต่างๆ ได้ดีเยี่ยม โดยในประเทศอียิปต์ นิยมนำกระเจี๊ยบแดงมาต้ม เพื่อเป็นยาลดน้ำหนัก เนื่องจากช่วยระบายและฆ่าเชื้อในลำไส้ได้อีกด้วย

5. ส้มแขก

ในผลส้มแขกมีสาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิด อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสารที่ว่านี้เป็นสารมีคุณสมบัติที่ดีในการเข้าไปสกัดและยับยั้งการสะสมของไขมันส่วนเกินไนร่างกาย และยังช่วยทำให้ทานอาหารได้น้อยลง หน้าท้องยุบ รูปร่างเพรียวขึ้น โดยคนส่วนใหญ่ก็มักจะรับประทานในรูปแบบของสารสกัดเสียมากกว่าและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ส้มแขกในการลดความอ้วนนั้นก็ควรเลือกขนาดปริมาณ 300–600 มก.และรับประทานตามที่ฉลากระบุเท่านั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียง


นี้เป็นเพียงแค่สมุนไพรไทย บางส่วนที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งใครที่กำลังลดน้ำหนักด้วยสมุนไพร ถือว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว หรือบางคนหากสนใจที่จะเลือกใช้อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่เป็นสมุนไพร ก็ต้องหาข้อมูลถึงคุณสมบัติและโยชน์ที่ได้รับ และเลือกทานผลิตอาหารเสริมอาหารที่ผลิตจากโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้รับมาตรฐานจาก อย. และการยอมรับและน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้เราในฐานะผู้บริโภค ก็จะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยแล้ว