9 ธันวาคม 2564

ประชาสัมพันธ์

สารสกัด ต้านมะเร็ง (โรคร้ายที่คนทั่วโลกต่างหวาดกลัว)

สารสกัด ต้านมะเร็ง (โรคร้ายที่คนทั่วโลกต่างหวาดกลัว)

9 ธันวาคม 2564

โรคมะเร็ง โรคร้ายที่คนทั่วโลกต่างหวาดกลัว เพราะเมื่อเป็นแล้วรักษายากและมีค่าใช้จ่ายที่สูง อย่างในช่วงนี้เหล่าคนดังต่างก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ทำให้สังคมไทยเริ่มตื่นตัว ถึงความอันตรายของโรคมะเร็งมากขึ้น

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งคือ อนุมูลอิสระ ซึ่งก็คือ สารที่ทำลายระบบภูมิคุ้มกันของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ทำให้เซลล์นั้นเสื่อมสภาพ อนุมูลอิสระยังสามารถรวมตัวกับสารบางชนิดในร่างกายเรา เช่น ไขมันที่ไม่ดี ทำให้กลายเป็นสารพิษที่ทำลายเนื้อเยื่อของเรา หรืออาจทำให้เซลล์ทำงานผิดปกติจนกลายเป็นเซลล์มะเร็งในที่สุด

ดังนั้นการรับประทานอาหาร หรืออาหารเสริมที่มีค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) หรือ ค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระนั่นเอง

สารสกัดที่มีค่า ORAC สูงมีอะไรบ้าง?

1 Acai Berry  วัดค่า ORAC ได้สูงถึง 102,700 ต่อ 100 กรัม


 2 Maqui berry  วัดค่า ORAC ได้สูงถึง 75,000 ต่อ 100 กรัม


3 Goji berries  วัดค่า ORAC ได้สูงถึง 30,000 ต่อ 100 กรัม


4 Mangosteen  วัดค่า ORAC ได้สูงถึง 22,500 ต่อ 100 กรัม


5 Black Raspberry  วัดค่า ORAC ได้สูงถึง 19,220 ต่อ 100 กรัม

จากสารสกัดต้านมะเร็งทั้ง 5 อันดับจะเห็นได้ว่าเป็นสารสกัดจากผลไม้ในตระกูล Super Fruit  ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง แต่ถึงอย่างไร การทานสารสกัดเหล่านี้ก็ไม่ใช่ปัจจัยเพียงอย่างเดียวที่จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง  เพราะการกินอาหารอื่นๆ อย่างเช่น เนื้อสัตว์ในปริมาณมาก หรือติด กินหวาน กินเค็มก็ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ถึงคุณจะกินอาหารที่มีสารสกัดผลไม้เหล่านี้ก็ตาม